Công ty TNHH Công nghệ ứng dụng Quốc tế

Biện pháp khắc phục tình trạng trụ bê tông ly tâm bị hỏng ở lưới điện trung hạ áp

Qua các cuộc khảo sát lưới điện trung hạ áp đang vận hành ở khu vực nông thôn, nhất là lưới do các HTX địa phương quản lý, tình trạng chân trụ bê tông ly tâm (BTLT) bị hỏng rất nhiều. Nguyên nhân tại vị trí chân trụ có moment uốn lớn nhất do tải trọng tác động lên đường dây, chân trụ là nơi tiếp giáp giữa đất và không khí, nên dễ bị ngấm nước, cốt thép bị sét rỉ ăn mòn. Các vết nứt nhỏ, vết rỗ xuất hiện trên bề mặt trụ trong quá trình vận chuyển, thi công lắp dựng, tồn tại và phát triển dần làm giảm tuổi thọ của trụ.

Xem thêm: Biện pháp xử lý cột ly tâm

 

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ỐNG BÊ TÔNG CÓ LỖ THẤM XUNG QUANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP QUAY LY TÂM

Technology of manufacturing centrifugal concrete pipe WITH ABSORBING HOLES

 1. ĐẶT VẤN ĐỀ

    Quá trình thực hiện các công trình xây dựng cơ bản như đập đất, đường hầm thuỷ công, cầu giao thông, đường hầm tháo lũ, sân vận động, các công trình thuỷ nông, tường chắn đất, khu vực dân cư, công trình thể thao v.v.. Người ta thường thiết kế hệ thống thoát nước ngầm để hạ thấp đường bão hoà nhằm giảm bớt sự mất ổn định của công trình do mực nước ngầm dâng cao.

Xem thêm: Công nghệ sản xuất ống bê tông có lỗ thấm

KỸ THUẬT THI CÔNG VÀ NGHIỆM THU CỌC KHOAN NHỒI
ĐƯỜNG KÍNH NHỎ D300, D350, D400, D450, D500, D600

YÊU CẦU VỀ VẬT LIỆU :

 1. Thành phần hỗn hợp bê tông phải được thiết kế và điều chỉnh bằng thí nghiệm sao cho đảm bảo các yêu cầu của thiết kế.
2. Các loại vật liệu cấu thành hỗn hợp bê tông phải được kiểm tra về chất lượng trước khi sử dụng và tuân thủ theo các tiêu chuẩn của Việt nam hiện hành :
 

Xem thêm: Đổ bê tông khoan cọc nhồi

Đặt vấn đề Hiện nay, các toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại và đặt biệt là các chung cư cao tầng đang được xây dựng tại các đô thị Việt Nam. Tại Hà Nội và TP. HCM đã xây dựng các công trình cao đến 33 tầng. Trong các nhà cao tầng, phần ngầm là một bộ phận không thể thiếu. Các kết cấu tầng hầm ngoài yêu cầu phải chịu lực như những kết cấu khác, cần phải có độ chống thấm nhất định để thoả mãn yêu cầu công năng do nhà thiết kế đặt ra.

1. Chống thấm cho tầng hầm bằng bê tông cốt thép (BTCT) còn đảm bảo cho thép cốt trong bê tông không bị ăn mòn. Do vậy, đối với kết cấu BTCT tầng hầm, yêu cầu chống thấm không chỉ là yêu cầu sử dụng mà còn là điều kiện đảm bảo cho công trình có độbền vững cần thiết. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này vẫn chưa có chỉdẫn hay tiêu chuẩn hướng dẫn thiết kế và thi công tầng hầm nhà cao tầng.

Xem thêm: Chống thấm nhà cao tầng

Công ty TNHH Công nghệ ứng dụng Quốc tế (INTATECH)

Địa chỉ: Số 209 Hoàng Quốc Việt, Phường Ngọc Sơn, Quận Kiến An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Tel/Fax: (+84) 0313-690818  Mobile: 0985.998.029  Email: info@intatech.vn  hoặc  hpintatech@gmail.com   Website: www.intatech.vn

Bản quyền 2013 thuộc về INTATECH